Bơm màng khí nén

Hiển thị 1–40 trong 58 kết quả

Máy bơm màng khí nén tên tiếng anh là Diaphragm pump, là một loại máy bơm chuyển đổi tích cực.

Máy bơm màng khí nén chuyển đổi tích cực là loại máy giúp chất lỏng di chuyển bằng cách bẫy (giữ) một lượng chất lỏng và đẩy (dịch chuyển) lượng chất lỏng đó vào ống xả. Ngoài máy bơm màng ra, còn một số loại máy bơm dịch chuyển tích cực tiêu biểu có thể kể đến như là: bơm chân không vòng nước, bơm hút chân không vòng dầu,…

Máy bơm màng khí nén – GPTECH

Máy hoạt động dựa trên sự kết hợp chuyển động qua lại của màng (màng cao su, màng nhựa nhiệt dẻo hoặc màng teflon) và các van phù hợp ở hai bên màng ngăn để bơm chất lỏng.

Máy bơm màng khí nén được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp và có thể xử lí một phạm vi chất lỏng cực kì rộng. Máy bơm màng khí nén được sử dụng để chuyển chất lỏng có độ nhớt cao, thấp hoặc trung bình và cả chất lỏng có hàm lượng chất rắn lớn. Bơm màng khí nén cũng có khả năng cử lí những loại hóa chất mạnh như axit. GPTECH sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về bơm màng để giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn loại bơm màng phù hợp cho bản thân.

Bơm màng là gì?

Bơm màng khí nén hay còn gọi bơm màng hóa chất sử dụng khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho các chất bơm để truyền các chất đi. Ưu điểm của máy bơm màng là không cần kiểm tra các van mà vẫn có thể tự hút được các chất lỏng một cách trực tiếp.

Bơm màng khí nén chủ yếu sử dụng van một chiều và màng bơm có nhiệm vụ truyền chất bơm đi một cách dễ dàng song vẫn đảm bảo an toàn. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, xây dựng tại VN.

Bơm màng khí nén đài loan được thiết kế đơn giản với kết cấu bao gồm đầu khí vào, van xả khí, màng bơm, thân bơm…không có kết cấu từ điện hay động cơ.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng

Nguyên lí hoạt động của màng bơm chính là sử dụng nén khí để đẩy màng và sử dụng màng bơm để truyền chất lỏng. Dựa trên nền tảng khí nén được cấp và chuyển động qua lại của 2 màng bơm.

Dòng bơm màng khí nén TDS được thiết kế với nhiều loại vật liệu phù hợp với nhiều lĩnh vực khác: Vỏ nhôm, gang, nhựa, Inox, màng Santo, UPE, Teflon sử dụng trong ngành dược phẩm, thực phẩm… dùng bơm bùn, bơm dầu thải, bơm keo tụ…Ngoài ra, còn dùng để bơm sơn, hóa chất, mực in…

Bơm màng khí nén có nhiều kích thước khác nhau: 3/8 inch, 1/2 inch, 3/4 inch, 1 inch, 1.5 inch, 2 inch.

Chu trình hoạt động bơm màng

Không khí được nén vào buồng chứa bên trái, đưa vào buồng trái nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài, áp lực này làm van số 1 đóng lại, van 2 mở ra lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi. Màng bơm bên phải sẽ di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối.Van 4 đóng lại, van 3 mở ra hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình mới.

Ngược lại với chu trình phía trên van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài lúc này van số 3 sẽ đóng lại, van số 4 mở ra, chất lỏng được bơm đi. Đồng thời mang bơm bên trái cũng sẽ di chuyển cùng chiều sang bên phía bên phải. Tạo áp lực chân không vân 2 đóng lại và van 1 được mở ra, đẩy chất lỏng từ buồng chứa để chuẩn bị cho trình mới.

Nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén chính là việc lăp đi lặp lại 2 chu trình liên tiếp nhau cho đến khi máy bơm ngừng vận hành.

Ứng dụng của máy bơm màng khí nén

 • Máy bơm màng thực phẩm: thường sử dụng bơm màng bằng vật liệu thân Inox (316) và màng Teflon với lí do những vật liệu này đạt tiêu chuẩn về độ an toàn về vệ sinh thực phẩm.
 • Bơm thực phẩm thường được dùng như bơm:  Bơm dầu thực phẩm, nước giải khát, nhũ tương…
 • Máy bơm màng ép bùn
 • Máy bơm màng a-xít và Ba-zơ
 • Máy bơm màng cao su
 • Máy bơm màng dung môi
 • Máy bơm màng hóa chất
 • Máy bơm màng keo
 • Máy bơm màng gốm xứ: bơm bùn, men gốm sứ vào bồn chứa, trộn bùn và hóa chất,…
 • Ứng dụng bơm dung dịch công nghiệp, máy bơm màng sơn và máy bơm màng xăng dầu: sơn, vôi, xăng, dầu, có khả năng bơm từ hầm chứa sang xe bồn và ngược lại …
 • Ứng dụng bơm hóa – mỹ phẩm: thuốc nhuộm, thuốc tẩy …
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp sơn như: sơn, sơn mài, mỡ bôi trơn, chất kết dính, bột…
 • Ứng dụng trong công nghiệp dầu khí: có khả năng sử lí chất rắn, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng cho hố ga, phương pháp lọc, chuyển dầu thô…
 • Máy bơm màng mực in:  sử dụng mực in trong hệ thống máy in công nghiệp
 • Máy bơm màng nước thải: dùng cho dung dịch tẩy rửa đường ống, hóa chất xử lý nước thải,..
error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!