GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

#1: BƠM MÀNG LÀ GÌ?

 Trả lời: Bơm màng là dạng bơm thể tích, dựa trên hoạt động tịnh tiến của màng bơm, thường được làm bằng các loại cao su tổng hợp như: Teflon, Santoprene, Neophrene, EPDM,…Hoạt động tinh tiến của màng bơm dẫn đến hoạt động đóng mở của các van trên hai bên thân bơm. Có nhiều loại bơm màng: bơm màng hoạt động bằng điện, bơm màng hoạt động bằng khí nén, bơm màng hoạt động bằng thuỷ lực…

Bơm màng có thể chạy khô và có độ hút sâu lên đến 8m, đảm bảo vận hành ổn định và an toàn trong những hệ thống nước thải, hệ thống sản xuất không liên tục hay môi trường yêu cầu về phòng chống cháy nổ.

#2: LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ BƠM MÀNG ARO, BƠM PISTON, BƠM ĐỊNH LƯỢNG, VAN, CỔNG XẢ, KHỚP NỐI THÌ LIÊN HỆ NHƯ THẾ NÀO? THỜI GIAN PHẢN HỒI TƯ VẤN HỖ TRỢ BAO LÂU?

Trả lời: Để được tư vấn các sản phẩm và phụ tùng công nghiệp bên GPTech cung cấp như: bơm màng Aro, bơm Piston, bơm định lượng, van, cổng xả, khớp nối quý khách hàng có thể liên hệ đến GP thông qua số điện thoại 0906 7373 15 (hoặc Zalo) để được tư vấn và báo giá sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, có thể gọi điện trực tiếp đến công ty (028) 3636 7331 hoặc gửi mail về địa chỉ cskh_2@gptech.vn, chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi vấn đề và xử lý 24h kể từ khi nhận được thông.

#3: BƠM LY TÂM LÀ GÌ?

Trả lời: Bơm ly tâm là loại bơm thông dụng nhất trên thế giới, đạt được hiệu suất cao trong việc vận chuyển chất lỏng. Các loại bơm ly tâm bao gồm: bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tấm trục đứng, bơm ly tâm đa tầng cánh…

Bơm ly tâm hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm, chất lỏng được hút vào từ tâm, thông qua lực ly tâm làm chất lỏng văng ra ngoài, chất lỏng được gom lại thông qua một được ống dẫn và di chuyển đến nơi cần đến.

Bơm ly tâm được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các vị trí trong nhà máy trên toàn thế giới như: dùng để vận chuyển chất lỏng, sản phẩm từ nơi này sang nơi khác trong dây chuyền sản xuất, vận chuyển nước thải qua các bể khác nhau, bơm cấp thoát nước cho toà nhà cao tầng, bơm tưới tiêu cho các nông trại trồng trọt, bơm cấp nước, oxy…trong các trang trại nuôi trồng thuỷ sản…

#4: BƠM MÀNG KHÍ NÉN ARO HOẠT ĐỘNG CHẬM VÀ CÔNG SUẤT YẾU?

Trả lời: Bơm màng khí nén ARO là loại bơm được thiết kế để chịu áp lực cao và có độ bền cao tuy nhiên khi không sử dụng loại bơm màng để bơm dung dịch hoặc hạt khô sẽ là cho bơm hoạt động không hiệu quả và không đạt được năng suất tiêu chuẩn. Khi sử dụng bơm màng khí nén ARO sau một khoảng thời gian người dùng thường thấy bơm hoạt động chậm có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bơm hoặc động chậm như:

  • Màng bơm bị vỡ
  • Khí nén cung cấp không đủ
  • Các phụ tùng bên trong đến thời gian thay thế và tra mỡ
  • Có dị vật
  • Dung dịch bơm không phù hợp

Để được hỗ trợ các vấn đề trên khách hàng có thể liên hệ GPTech để được hỗ trợ tư vấn giải giải pháp kịp thời.

#5: TẠI SAO LẠI GỌI LÀ MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN?

Trả lời: Bơm màng khí nén là loại bơm có cấu tạo khác so với các loại bơm điện bình thường sử dụng, các bộ phận có cấu tạo để chống ăn mòn và độ bền cao để bơm được nhiều loại chất có độ ăn mòn khác nhau. Bơm màng khí nén đôi hoạt động bằng khí nén (không sử điện hoặc có liên kết với bất kì thiết  bị điện nào) có 2 màng bơm chịu tránh nhiệm tập nguồn lực đẩy nguyên liệu bơm. Vì có đặc điểm trên nên nó được gọi là bơm màng khí nén hay bơm màng.

#6: BƠM MÀNG KHÍ NÉN ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ? ỨNG DỤNG TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO THÍCH HỢP?

Trả lời: Với đặc điểm cấu tạo đặc biệt, bơm màng khí nén được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau nhưng chủ yếu là được ứng dụng sử dụng trong các ngành cần đến việc vận chuyển (bơm) hóa chất, dung dịch độc hại, hoặc có lẫn tạp chất, các dung dịch đặc ngay cả các loại bột khô (hạt khô) thông thường. 

Để biết thêm thông tin ứng dụng của bơm màng các bạn có thể xem thêm tại các bài viết:

Mọi ý kiến đóng xin liên hệ 0906 7373 15 (Zalo) hoặc gửi mail về địa chỉ cskh_2@gptech.vn

Hoặc có câu hỏi gì về hệ thống bơm đang thiết kế hoặc đang sử dụng hãy liên hệ với GPTech để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Add: 274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0906 7373 15 (Zalo)
Email: info@gptech.vn
FanPage: https://www.facebook.com/bommangaro/