Van cổng mặt bích bằng thép cho đường ống thoát nước và cấp nước

Van cổng là một loại thiết bị ngắt đặc biệt được sử dụng trong các hệ thống cung cấp và vận chuyển các chất có tính chất và tính nhất quán khác nhau. Thiết bị này được sử dụng trong ngành dầu khí, trong đường ống vận chuyển, trong các dịch vụ nhà ở và xã. Theo các tính năng thiết kế và cấu hình, chúng được chia thành các loại. Mỗi người trong số họ có ưu, nhược điểm và hạn chế về phạm vi.

Van cổng cho đường ống được làm không chỉ bằng gang, mà còn bằng thép

VAN CỔNG LÀ GÌ ?

Van cổng là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng. loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Van cửa hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cửa là các bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể là nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.

THIẾT BỊ VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Van cổng mặt bích tiêu chuẩn bao gồm nắp và vỏ, vào khoang giữa mà môi trường làm việc đi qua dưới áp lực. Và sau đó các loại cấu trúc khác nhau đã tồn tại: đối với các van có trục chính không tăng, bộ phận chạy được đặt trong môi trường rất trung bình này (thường là nước) và được ngâm trong nó trong toàn bộ chu kỳ pha mở / đóng. Các thiết bị có trục xoay có thể thu vào không được thực hiện theo cách đó: khung gầm của chúng ở vị trí mở của Wap tăng lên đến một cấp độ của màn trập. Trong một thiết bị như vậy, lắp ráp được kết nối ở một đầu với màn trập và nâng dần lên bằng cách xoay đai ốc du lịch.

Bên trong bất kỳ van cổng mặt bích bằng thép nào, các ghế đặc biệt được lắp đặt, được đặt khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị (đối với van cổng nêm chúng được lắp đặt ở một góc). Trong quá trình cài đặt giai đoạn đóng kín, các bề mặt niêm phong của chúng hội tụ với các vòng đệm của bộ phận chạy (nêm hoặc thanh). Đai ốc đang chạy, tạo thành một cặp ren với trục chính, quay và thông qua chuyển động này, chế độ thay đổi.

Ngoài các thông số khác, các thiết bị khóa như van cổng thép được phân biệt theo nguyên tắc hoạt động, có bộ truyền động bằng tay, điện và khí nén.

Các van được gắn vào các đường ống bằng mặt bích phù hợp ngay cả đối với các đường cao áp

Điều quan trọng là phải biết! Loại thiết bị thứ hai được phân biệt bởi thực tế là chuyển động trong quá trình thay đổi pha chỉ có thể là tịnh tiến và thường điều này ảnh hưởng đến tốc độ phản hồi của thiết bị.

ƯU ĐIỂM CỦA VAN CỔNG

Van cổng thép cho nước thải – một loại van dừng phổ biến cho đường ống. Sự liên quan của họ trên thị trường và trong các cấu trúc thành phố được giải thích bởi một số lợi thế, trong đó:

  • Độ kín cao. Điều này sẽ cho phép bạn duy trì áp suất và tốc độ vận chuyển của chất trong đường ống mong muốn;
  • Nhỏ gọn (đặc biệt là so với van bi) về chiều dài thi công. Về chiều cao, về mặt này, van mặt bích mất cả van bi và van đĩa;
  • Tính phổ quát. Nếu các loại thiết bị khác (ví dụ, van bướm) không thể hoạt động với nhiều loại phương tiện, van thép được sử dụng để vận chuyển và cung cấp nước, dầu, khí đốt, hóa chất, nước thải, và nhiều hơn nữa;
  • Đơn giản tương đối của thiết kế. So với van bi, van cổng có mặt bích đơn giản hơn nhiều.Điều này có nghĩa là sẽ có ít lo lắng hơn đáng kể với việc cài đặt, bảo trì và thay thế.

Xem thêm: Van điều khiển, van ngắt và van điều khiển nhiệt độ: chủng loại và thiết kế

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAN CỔNG

Mặc dù có nhiều chất lượng hữu ích, thiết bị này không hoàn hảo và, giống như bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường, có những nhược điểm nhất định. Chúng rất quan trọng để xem xét khi chọn phần cứng cho hệ thống của bạn.

Một chiều cao xây dựng lớn là một nhược điểm của van, vì nó đòi hỏi một không gian lớn để lắp đặt trên một đường ống loại kín

Vì vậy, những nhược điểm của van cổng nêm thép với trục chính có thể thu vào và không thể mở rộng là:

  • Tính năng của bề mặt niêm phong;
  • Chiều cao thi công tương đối cao. Điều này đặc biệt đúng đối với các van cổng có trục chính có thể thu vào, chiều cao của nó ở trạng thái mở ra là một chiều cao màn trập. Do đó, khi sử dụng các thiết bị như vậy sẽ cần một diện tích lớn;
  • Không có khả năng sử dụng như một thiết bị điều tiết. Loại thiết bị khóa mặt bích này được thiết kế chỉ dành cho hai chế độ –
  • Tốc độ phản hồi thấp. Một lợi thế của thiết bị như độ mịn có một nhược điểm. Sự tiến bộ của phong trào ngụ ý một chi phí lớn cho nó theo thời gian, được phản ánh trong tốc độ màn trập.

PHÂN LOẠI VỊ TRÍ

Có hai loại van liên quan đến cấu hình, và cụ thể – vị trí của bộ phận chạy (đai ốc trục chính).

Với trục chính mở rộng. Các thiết bị mặt bích như vậy được đặc trưng ở chỗ trục chính không được nhúng trong chất làm việc. Các tính năng của nó phục vụ như là một trợ giúp cho những lợi thế và bất lợi nhất định:

  • Độ bền. Vì khung gầm không tiếp xúc với các chất đi qua đường ống (và đây có thể là hóa chất mạnh), các thiết bị mặt bích như vậy sẽ tồn tại lâu hơn nhiều và ít bị hỏng hơn;
  • dễ dàng sửa chữa và bảo trì. Do các tính năng thiết kế đã được đề cập, các bộ phận của thiết bị vẫn dễ dàng truy cập, chúng dễ dàng sửa chữa và thay thế hơn, cũng như để kiểm soát.
Van cổng trục chính là một lựa chọn thực tế và đáng tin cậy hơn so với mô hình trục chính không thể mở rộng

Điều quan trọng là phải biết! Chính vì sự dễ bảo trì mà loại trục chính có thể thu vào thường được sử dụng nhất trong ngành dầu khí, trong đó sự cố có thể dẫn đến chi phí tài chính ấn tượng và thậm chí là nguy hiểm cho hệ sinh thái của môi trường và cuộc sống của công nhân.

Với trục chính không mở rộng. Một van cổng nêm thép như vậy có thể được sử dụng một cách an toàn để cung cấp và vận chuyển nước thải, cung cấp nước nóng và lạnh. Nó ít bền và an toàn hơn với một phần có thể thu vào, nhưng chiếm ít không gian hơn.

ĐÁNH DẤU VÀ QUAN ĐIỂM

Theo các vị trí của bộ phận chạy (trục chính, điện và điều khiển bằng khí nén), theo các nguyên lý hoạt động của van (van, nêm), theo nguyên tắc hoạt động (thủ công, điện và điều khiển bằng khí nén) và theo phương pháp vận hành (thường là bằng tay mặt bích).

Hầu hết các thiết bị công nghiệp và nhà ở và dịch vụ xã đều được sử dụng để vận chuyển nước, vì bản thân vật liệu này không nặng bằng gang, nhưng về độ bền và độ bền thì nó không thua kém nhiều.

Van cổng nêm để chưng cất nước thải được phân phối thành ba phân loài khác tùy thuộc vào loại van. Nó có thể là một cái nêm cứng, đĩa hoặc đàn hồi. Loại đầu tiên được đặc trưng bởi sự không hoàn hảo liên quan đến sự phù hợp, tuy nhiên, một thiết kế đơn giản hơn. Tuy nhiên, nêm đàn hồi là một phân loài hoàn hảo nhất, và nó có những nhược điểm nhất định.

Để hiểu rõ hơn về giống và chọn thiết bị phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về ghi nhãn sản phẩm.

Câu hỏi thường được đặt ra, làm thế nào để giải mã việc đánh dấu các van cổng thép? Lấy ví dụ, van 30s41nzh.

Số và chữ trên thân van cho biết loại, vật liệu sản xuất, kích thước và các dữ liệu kỹ thuật khác

Ở đây, số 30 chỉ ra loại màn trập – trong trường hợp này, nó là một cái nêm. Đây là chỉ số của vật liệu mà sản phẩm được tạo ra. Trong trường hợp của chúng tôi, thép có nghĩa là.

41 là số mục được chấp nhận bởi các tiêu chuẩn. Thông thường con số này được đặt thành 5 – điều này có nghĩa là có thể cài đặt hộp số trên thiết bị để đơn giản hóa việc điều khiển, hoặc 9, có nghĩa là thiết bị được trang bị ổ điện.

“NJ” – nghĩa là, thép không gỉ – là vật liệu mà từ đó màn trập hoặc bề mặt bảo vệ được tạo ra trên nó. Thiết bị như vậy không được tiếp xúc với nước và hóa chất. vật liệu xây dựng.

“Ru” – áp lực của chất làm việc (nước công nghiệp hoặc nước thải, dầu, khí, v.v.).

Nhà du Du là tên gọi của đường kính kết nối với hệ thống thông tin liên lạc.

Và cuối cùng, số 100 có nghĩa là đường kính của sản phẩm.

Van cổng là thiết bị được sử dụng để chặn chuyển động của môi trường làm việc thông qua đường ống. Do các tính năng thiết kế, chúng có thể được lắp đặt trên đường cao tốc cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả những phương tiện vận chuyển khí. Tuy nhiên, các thiết bị này cũng có một số nhược điểm phải được tính đến khi chọn sản phẩm thuộc loại này hay loại khác.

Bạn đang tìm kiếm công ty chuyên cung cấp các loại bơm công nghiệp, thiết bị phụ tùng công nghiệp chất lượng ? Hãy liên hệ GPTECH qua HOTLINE 0996.7373.15 (Zalo) ngay hôm nay để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn loại bơm thích hợp. Ngoài ra, chúng tôi còn THIẾT KẾ – THI CÔNG – SỬA CHỮA hệ thống như: Steam (đường ống, nồi hơi…), hệ thống water treatment (xử lý nước thải), hệ thống Utility (hệ thống kỹ thuật như: water supply, air compressor…), hệ thống PCCC, hệ thống dẫn chuyền hóa chất, thực phẩm trong sản xuất,…

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!