Cách bảo dưỡng máy bơm công nghiệp chuẩn đúng cách

Bạn có biết? Bơm công nghiệp là dòng máy bơm có công suất lớn được sử dụng để cung cấp nguồn nước phục vụ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, hệ thống thủy lợi, hệ thống cấp thoát nước lớn.

Để giúp máy bơm hoạt động 1 cách hiệu quả thì đòi hỏi người sử dụng cần phải hết sức chú trọng việc vận hành và sau một thời gian sử dụng bạn cần phải thực hiện công việc bảo dưỡng bơm. Vậy bảo dưỡng máy bơm công nghiệp như thế nào là hiệu quả?

Bảo dưỡng máy bơm cứu hoả toà nhà, chung cư, nhà máy bị lỗi
Bảo dưỡng máy bơm cứu hoả toà nhà, chung cư, nhà máy bị lỗi

Để giúp mọi người có thể trả lời được câu hỏi mà chúng tôi đưa ra, GPTech sẽ mách cho bạn một số công việc cần làm trong quá trình bảo dưỡng máy bơm:

Tại sao phải bảo trì – bảo dưỡng máy bơm công nghiệp định kỳ?

Việc bảo dưỡng máy bơm công nghiệp hiệu quả sẽ giúp máy bơm được hoạt động tốt, giúp cho người dùng nhanh chóng phát hiện ra các sự cố kịp thời để có thể sửa chữa và khắc phục giúp máy hoạt động hiệu quả. Bảo dưỡng máy bơm định kỳ là cách làm tốt nhất giúp cho bạn có thể xử lý được mọi tình huống máy bơm gặp phải

Hiện nay các loại máy bơm công nghiệp gồm có rất nhiều dòng máy như bơm công nghiệp ebara, bơm công nghiệp pentax, bơm công nghiệp Venturia,…

Khi thực hiện công việc bảo dưỡng máy bơm công nghiệp một số công việc bạn cần phải thực hiện như bôi trơn động cơ, vệ sinh và lau chùi các cặn bẩn bám vào động cơ để giúp máy bơm hoạt động 1 cách hiệu quả.

Công việc phòng ngừa bao gồm bôi trơn động cơ, hiệu chỉnh khớp nối, bảo dưỡng phớt và thay thế khớp. Phớt cơ cần phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo không có rò rỉ. Khi phớt cơ khí rò rỉ vượt quá mức cho phép thì cần phải thay thế phớt mới. Tuy nhiên, độ lớn của rò rỉ được yêu cầu để bôi trơn và làm lạnh phớt đặc.

Sau một thời gian sử dụng việc động cơ bị ăn mòn là hoàn toàn có thể xảy ra vì thế để bơm có thể hoạt động hiệu quả bạn cần phải thường xuyên kiểm tra máy bơm.

Cân bằng trục trong quy trình bảo dưỡng máy bơm công nghiệp
Cân bằng trục trong quy trình bảo dưỡng máy bơm công nghiệp

Phân tích dầu nhớt bôi trơn cho máy bơm công nghiệp

Công việc này áp dụng cho các loại máy bơm cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn, Phân tích dầu nhớt có phát hiện ra vấn đề về bệ gây ra hạt kim loại hoặc thay đổi hóa học do động cơ quá nóng, trục trặc về phớt do dung dịch được bơm trong dầu nhớt. Phân tích này cũng chỉ dẫn cho biết phạm vi thay đổi dầu thích hợp.

Kiểm tra định kỳ các bộ phận của bơm

Bạn nên kiểm tra máy bơm theo định kỳ để sớm phát hiện ra các sự cố hỏng hóc để khắc phục kịp thời

Phớt bơm: Kiểm tra xem máy bơm có bị rò rỉ hay không, nếu mức độ rò  rỉ quá mức cho phép cần phải thay phớt mới.

Điều chỉnh độ lệch của trục bơm và trục động cơ: Cần phải điều chỉnh cân bằng giữa trục bơm và trục động cơ trong giới hạn sử dụng của bơm.

Bệ máy bơm: Kiểm tra độ ăn mòn, nhiệt độ hoạt động của bệ để có biện pháp khắc phục kịp thời. Khi thiết kế và lặp đặt bệ máy bơm công nghiệp phải theo sự chỉ dẫn của các nhà sản xuất, thay thế chúng nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!