Ứng dụng của bơm màng khí nén hóa chất công nghiệp

Hòa theo sự phát triển của thế giới, nước ta đang có những bước thay đổi rất tiến bộ theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Và đi kèm sự đẩy mạnh sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp, các dây chuyền tự động được đầu tư ứng dụng mạnh mẽ với những máy móc cũng như trang thiết bị hiện đại. Trong đó, bơm màng khí nén là một thiết bị nhỏ nhưng có phần quan trọng trong hệ thống sản xuất (liên quan đến chất lỏng) được du nhập vào Việt Nam thông qua các hệ thống máy móc nhập khẩu. Từ đó ngành công nghiệp Việt Nam biết đến bơm màng và nhận thấy được nhiều ưu điểm của chúng khi ứng dụng để bơm nhiều loại chất lỏng trong sản xuất công nghiệp.

Máy bơm mỡ chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Là một đơn vị năng động, nhận thấy được nhu cầu sử dụng bơm màng ngày một gia tăng, Công ty TNHH kỹ thuật GP đã tìm hiểu và lựa chọn bơm màng ARO, sản phẩm của Tập đoàn Ingersoll Rand (Mỹ) để cung cấp cho Quý khách. Công ty TNHH Kỹ Thuật GP là đại lý phân phối chính thức của sản phẩm bơm màng ARO – Ingersoll Rand tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt các hệ thống bơm cho các ngành công nghiệp như: Hóa Chất, Sơn, Ceramic, Oil & Gas,… 

Những ứng dụng của bơm màng trong vận chuyển chất lỏng trong các ngành công nghiệp

Ngành hóa chất:  Bơm màng được ứng dụng để bơm các loại chất lỏng có khả năng ăn mòn cao mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ của thiết bị. Với thiết kế đặc biệt so với các loại máy bơm khác, bơm màng có thể vận chuyển được các loại axit, các loại dung môi… đáp ứng được nhu cầu vận chuyển chất lỏng theo một lưu lượng tính toán nhất định mà không phải tôn nhiều năng lượng sử dụng. 

Ngành sơn: Bơm màng khí nén thực sự cần thiết trong việc pha chế, hòa trộn các loại dung môi sơn cũng như là thiết bị cơ bản trong các quá trình sản xuất và đóng gói. Bơm màng được dùng để bơm các loại dung môi sơn từ thùng phuy này sang thùng phuy khác với lưu lượng lớn, thời gian ngắn.

Ngành thực phẩm: bơm màng được ứng dụng để bơm chuyển các loại chất lỏng có độ nhớt cao mà không làm dừng máy bơm đột ngột. Cộng với khả năng bơm khô mà không làm hỏng thiết bị bơm màng, nhà sản xuất có thể an tâm hơn khi sử dụng trong quá trình hệ thống bị lỗi và không có chất lỏng trong máy bơm.

Bơm màng khí nén ARO sử dụng trong sản xuất nước giải khát

Ngành sản xuất bao bì, in ấn: Bơm màng luôn là thiết bị dùng để bơm mực in trong hệ thống in ấn. Bơm màng làm việc bền bỉ và không bị kẹt mực khi mực đã sắp khô. Trong mực in cũng có những chất ăn mòn cao nên việc sử dụng bơm màng với thiết kế nhỏ gọn mà khả năng chịu ăn mòn tốt là hợp lý nhất.

Ngành gốm sứ:  Bơm màng thường được sử dụng để bơm bùn loãng – bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Bùn loãng là dạng chất lỏng có độ nhớt cao và nếu sử dụng các bơm thông thường rất khó bơm, bênh cạnh đó khi sử dụng nếu vệ sinh không tốt thì các máy bơm khác sẽ không tiếp tục làm việc được. Bơm màng hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề trên.

Một số ứng dụng đặc biệt khác của máy bơm màng là khả năng bơm được các chất dạng bột như bột mì, bột gỗ, bột giấy. Ứng dụng trong các ngành sản xuất bao bì, sản xuất giấy,…

Bơm màng ARO là loại máy bơm màng hoạt động bằng năng lượng khí nén có một số tính năng nổi bật

Vật liệu của thân bơm và phụ tùng bơm màng rất đa chủng loại: polypropylene, polyethylene, Nitrile, Santoprene, Teflon® PFA, PVDF, and PTFE… giúp quý khách hàng có thể lựa chọn các loại bơm phù hợp với từng loại chất lỏng.

  • Bơm có khả năng tự mồi lên tới 12mH20
  • Có thể vận chuyển các chất có độ ăn mòn cao nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của bơm.
  • Bơm màng hoạt động êm ái và không làm biến dạng các phụ tùng bơm màng cũng như các chất lỏng cần bơm.
  • Bơm có khả năng vận chuyển tốt  các loại chất lỏng có độ nhớt cao, chất đặc với lưu lượng lớn và thời gian ngắn.
  • Không tiêu hao cũng như rò rĩ chất lỏng cần bơm
  • Áp suất và lưu lượng nhiều chủng loại.
  • Quá trình bơm đôi lúc có thể bị trì hoãn mà không ảnh hưởng tới máy bơm.
  • Có khả năng chạy khô mà không làm hỏng bơm màng.
  • Bơm được thiết kế giúp phòng tránh cháy nổ, sử dụng an toàn

Các dòng máy bơm màng khí nén phổ biến hiện nay

Liên hệ chúng tôi để có thêm thông tin về các loại bơm ứng dụng trong công nghiệp. GPTech luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách. Hãy liên hệ ngay 0906.7373.15 (Zalo) để nhận được tư vấn sản phẩm và ứng dụng phát triển hệ thống chuyền tải công nghiệp & Sửa chữa – thay thế phụ tùng thiết bị công nghiệp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!