Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt – Sửa chữa hệ thống bơm màng khí nén

Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt – sửa chữa hệ thống bơm màng khí nén? Khi lắp đặt hệ thống bơm màng khí nén có rất nhiều điều cần chú ý để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt phù hợp với chất bơm, không phải bơm màng khí nén nào cũng giống nhau và bơm màng khí nén nào cũng bơm được tất cả các loại chất mà mỗi loại nó sẽ có cấu tạo riêng. Để hiểu hơn về bơm màng thì mọi người có thể tìm hiểu trên các diễn đàn về bơm, diễn đàn cơ khí để tìm hiểu các thương hiệu bơm lớn hoặc liên hệ Công ty GPTech để được tư vấn các loại bơm phù hợp với lưu lượng và chất bơm.

Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt – Sửa chữa hệ thống bơm màng khí nén

TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN

Hệ thống bơm màng khí nén là hệ thống khá đơn đơn đối với những dân kỹ thuật chuyên sử dụng bơm hoặc các loại bơm màng khác trước đó. Tuy nhiên, nó sẽ khó khăn đối với người mới tìm hiểu về bơm màng và đang có nhu cầu lắp đặt cũng như mua chúng về để thương mại hoặc các anh/chị làm bên bộ phận thu mua.

Thì để tìm hiểu tìm hiểu bơm màng ta có thể hiểu sơ cấp thì bơm màng khí nén hay còn được gọi là bơm màng, thì nó hoạt động chủ yếu nhờ vào khí nén tác động lên màng bơm để tạo lực hút chất bơm. Bơm màng thì có nhiều thương hiệu khác nhau với kích thước kiểu dáng, chất liệu vỏ màng bi đế cũng khác nhau nhưng cũng sẽ chủ yếu là các chất liệu bền chống ăn mòn khi tiếp xúc với nhiệt độ hoặc hóa chất như Teflon, Santo; thân nhựa, inox, nhôm với đủ kích thước và chủng loại khác nhau để nó có thể hút với lưu lượng lớn 1 hoặc 2,3 chất khác nhau.

Máy bơm màng thực phẩm

Bơm màng khí nén là loại bơm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau với nhiều loại chất khác nhau như chất lỏng, chất đặc, chất có độ ăn mòn cao, dung dịch lẫn tạp chất, các loại hạt khô (bột) như:

  • Thực phẩm: Thức ăn nhanh, bơm dầu/mỡ, bơm bột, sản xuất thực ăn gia súc,…
  • Hóa chất: Sản xuất hóa chất, dược phẩm, hóa mỹ phẩm
  • Hóa chất cơ bản: acid, bazo, các loại dung môi, hóa chất tẩy gỉ, hóa chất xử lý bề mặt kim loại… 
  • Các ngành sản xuất chất tẩy rữa như: xà phòng, bột giặt, nước rữa chén, nước rữa xe hơi…
  • Các ngành công nghiệp như thuốc nhuộm, men gốm, sơn, chất độn, màu, hóa chất vân tay, mực in, dung dịch keo, vecni…
  • Các ngành công nghiệp hóa dầu như: xăng, dầu mỏ, DO, FO… 
  • Các ngành thuộc môi trường như: hóa chất xử lý nước, xử lý chất thải, nước thải, bơm bùn vào máy ép bùn khung bản, băng tải… 
  • Các ngành thuộc thực phẩm, thức uống như: Bia, rượu, nước giải khát…

>> Xem thêm: Máy bơm thực phẩm

THIẾT KẾ HỆ THỐNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Hướng dẫn sử dụng lắp đặt bơm màng khí nén

Khi nói đến hệ thống bơm màng khí nén chúng ta không thể không nói đến các hệ thống bơm màng khí nén chất lượng thường được lắp đặt trong các doanh nghiệp. Bơm màng thường được kết nối và lắp đặt cổng kết nối giống với bơm thường nhưng các ống dẫn thường được làm bằng các chất liệu đặc biệt như Teflon để bền và tránh ăn mòn.

Công việc thiết kế và lên bản vẻ cũng như lắp đặt cũng cần có những đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao của GPTech đảm nhiệm, các thông số kỹ thuật, nơi lắp đặt, chia khí, cổng hút cổng xả, chất liệu bơm phải phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Không như bạn nghĩ bơm màng có thể hạt động theo nhiều cách khác nhau để đạt đúng lưu lượng mong muốn, chúng có thế dùng để hút, trộn, hay chỉ cần hoạt dộng 1 bên màng và 1 cổng vào 2 cổng ra và vô vàn cách thức hoạt động khác mà chỉ có các kỹ sư giỏi mới đảm nhiệm được.

Bạn có thể xem thêm về thi công thiết kế hệ thống qua bài: Cách lắp đặt bơm màng khí nén

SỬA CHỮA MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN

Khách hàng kiểm tra máy bơm màng khí nén cổng ra, khí nén cung cấp cho bơm; các chất bơm có độ khô và kết dính cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bơm khi không sử dụng do đông đặc của bơm. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra phụ tùng bên trong bơm như bi, đế, màng, o-ring xem có bị hao mòn hay không để thay thế phù hợp.

sửa chữa bơm màng khí nén Wilden

Nếu cần hỗ trợ kiểm tra, bảo trì hoặc sửa chữa cũng như cung cấp các phụ tùng trên của bơm màng ARO thì khách hàng có thể liên hệ với các công ty cung cấp bơm màng chính hãng GPTech để được hỗ trợ, vì chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật 10 năm (kể từ năm 2009) về lĩnh vực bơm và các loại bơm để đáp ứng được những  khó khăn nhất của những con bơm trên thị trường hiện nay. Bơm là sản phẩm cơ khí mà ở đó các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ chuẩn đoán tốt và đưa ra các giải pháp kịp thời giúp giải quyết tất cả các vấn đề của bơm mắc phải.

Sử dụng máy thông minh để bơm màng cũng như các loại bơm loại thiết bị khác hoạt động lâu dài hơn và bền bỉ tránh hư hỏng, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Khi bơm các loại chất dễ bị khô và đóng đông hoặc có lẫn tạo chất phải sục rửa máy bằng nước hoặc dung môi chuyên dụng để máy không bị dừng hoặc động do đóng cục bên trong máy gây rách màng.

Kiểm tra máy thường xuyên, cần liên hệ với bên bảo trì máy đến bảo trì máy định kỳ nếu công ty không có bộ phần bảo trì thì có thể thuê các đơn vị về bảo trì máy.

Thay thế phụ tùng định kỳ: phụ tùng là một trong những yếu tố cấu tạo nên máy bơm màng vì nó, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì các thành phần bên trong dễ bị ăn mòn như các o-ring, bi, màng nên cần được thay thế để đảm bảo hiệu suất máy. Đặc biệt, nhiều bên sử dụng máy bơm màng không sử các loại mỡ chuyên dụng để tra hoặc sử dụng phụ tùng kém chất lượng thì bơm rất dễ bị hư hỏng lại, gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất -> Sử dụng bơm màng cũng như các phụ tùng chính hãng để sử dụng máy được lâu dài.

Liên hệ với các đơn vị phân phối bơm chính hãng như GPTech (Chuyên về bơm màng ARO) và các loại bơm khác như bơm định lượng, bơm chìm, bơm ly tâm, bơm hóa chất, bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC) để được tư vấn, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa bơm hỗ trợ sử dụng bơm phù hợp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp, Tp.HCM
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: 
https://www.facebook.com/bommangaro/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!