Làm thế nào để thiết lập máy bơm định lượng hóa chất đúng cách

Máy bơm định lượng hóa chất có công dụng bơm phun hóa chất chính xác, bền bỉ nên là ưu tiên hàng đầu với các ứng dụng định lượng hóa chất. Máy bơm định lượng hóa chất liệu có thể tiết kiệm tiền cho chi phí hóa học và mang lại sự an tâm với ít thời gian áp dụng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để thiết lập cài đặt máy bơm định lượng hóa chất cho hiệu quả nhất.

Lắp đặt bơm màng hóa chất định lượng

Tính năng đặc biệt của máy bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng hóa chất tương thích vật liệu cho chất lỏng được bơm. Các hóa chất có thể cực kỳ ăn mòn đối với nhiều vật liệu chế biến. Thông thường trong các ứng dụng nước thải, xút và / hoặc axit sulfuric thường được sử dụng để xử lý nước. Các hóa chất này có thể nhanh chóng ăn mòn và thậm chí làm tan rã kim loại và nhựa. Một điều quan trọng là đảm bảo máy bơm định lượng hóa chất của bạn được thiết kế với các vật liệu thích hợp.

Máy bơm định lượng hóa chất được sản xuất đi kèm với các vật liệu cuối ướt đủ để bơm bất kỳ hóa chất cần thiết cho ứng dụng của bạn. Với các đầu bằng dung dịch thép không gỉ, Teflon, PVC và Polypropylen kết hợp với màng chắn Neoprene, Hypalon, Viton và Teflon điều này cho thấy không có hóa chất nào vượt quá khả năng của bơm hóa chất.

Máy bơm định lượng hóa chất với chất lượng và độ bền cao

Thiết kế xây dựng màng đôi: được cung cấp cấu trúc màng đôi có màng ngăn chính và màng ngăn dự phòng để đảm bảo không có hóa chất nào xâm nhập vào bên trong máy bơm định lượng hoa chất của bạn.

Độ dài hành trình ngắn: Máy bơm định lượng hóa chất ở độ dài rất ngắn để thúc đẩy tuổi thọ cơ hoành dài.

Các bộ phận nặng: Máy bơm định lượng hóa chất có các bộ phận bên trong bằng kim loại khác nhau, để đảm bảo rằng máy bơm được bảo trì tốt sẽ không bao giờ cần phải vứt đi và thay thế.

Có độ lặp lại và độ chính xác cao máy bơm định lượng hóa chất được sử dụng dịch chuyển tích cực đến hóa chất liều và các chất lỏng khác. Điều này mỗi lần vuốt ngược và xuôi của cơ hoành, một lượng chất lỏng cố định đi vào đầu dung dịch và sau đó thoát ra khỏi đầu dung dịch.

Làm thế nào nào để thiết lập cài đặt máy bơm định lượng hóa chất

Do các thành phần của một hệ thống máy bơm định lượng hóa chất rất quan trọng, cách chúng được thiết lập cũng thường rất quan trọng để tất cả đều hoạt động tốt. Việc  đầu tiên cần đảm bảo là tất cả các thành phần đều tương thích với cả sản phẩm được định lượng và dòng chất lỏng. Những chất như ăn mòn cao, áp suất cao và nhiệt độ cao cần các bộ phận chuyên dụng cho chúng để mọi thứ không bị vỡ, tan chảy hoặc ăn mòn.

Với mọi thứ đều tương thích, nên chọn vị trí tốt cho điểm định lượng. Một điều cần lưu ý là sản phẩm phải được đặt để sản phẩm trộn đều và không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận ống nào khác, tức là nếu nó được đặt trước van hoặc đồng hồ nước, thì những bộ phận này có thể bị ăn mòn sớm.

BƠM ĐỊNH LƯỢNG CHEONSEI SERIES KPV

Khi điểm định lượng được chọn, thì máy bơm định lượng hóa chất cần được đặt đúng vị trí. Lúc này cần được đặt bên cạnh nguồn điện hoặc khí nén để làm cho nó hoạt động, thường là bên cạnh hoặc bên dưới điểm định lượng để ngăn chặn sự hút nước và bảo vệ khỏi nước, bụi, mặt trời hoặc nhiệt. Mặc dù máy bơm định lượng có thể xử lý các sản phẩm rất ăn mòn, v.v … nhưng nhìn chung nó không chịu được thời tiết và vỏ của chúng có xếp hạng IP khá thấp nên đôi khi chúng cần được bảo vệ trong tủ hoặc nhà ở để tối đa hóa tuổi thọ làm việc.

Do một số hóa chất khá nguy hiểm được sử dụng trong quá trình định lượng, một yếu tố lớn khác là sự an toàn cho người vận hành, người dùng cuối và môi trường xung quanh. Điều này nên được tư vấn để hỗ trợ trong việc xem tính tương thích với các thành phần. Với thông tin và dữ liệu nhà sản xuất, bạn sẽ có thể tạo ra lệnh:

  • Bản chất ăn mòn của sản phẩm và độc tính.
  • PPE cần thiết cho các nhà khai thác và môi trường xung quanh.
  • Nếu bạn cần bó hoặc bảo vệ lưu trữ tương tự để ngăn chặn sự cố tràn hoặc các tai nạn khác đến mức tối thiểu.
  • Nếu tất cả điều này được xem xét thì hệ thống nên hiệu quả và an toàn. Điều quan trọng là  chìa khóa lớn với việc định lượng là nếu bạn cắt góc thì mọi thứ sẽ
  • Nếu các hệ thống điều khiển cần phải được chuyên môn hóa để đảm bảo rằng dưới hoặc quá liều được giảm thiểu nếu điều này rất quan trọng đối với hiệu suất không hoạt động như thế nào cho đúng và chi phí, an toàn và đầu ra sẽ bị tổn hại.

Thiết lập máy bơm định lượng hóa chất đúng cách sẽ đảm bảo được rằng chiếc máy bơm định lượng của bạn có thể hoạt động hiệu quả và tránh được hỏng hóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!