Dịch vụ Sửa chữa, thay phớt máy bơm nước công nghiệp tại Miền Nam

Không hiếm các trường hợp hư hỏng phớt máy bơm cần thay thế và sửa chữa phớt máy bơm. Bộ phận bớt bơm đóng vai trò quan trọng để tránh rò rỉ nước hoặc vật liệu bơm. Trong những trường hợp không theo dõi, kiểm tra bảo trì máy bơm thường xuyên sẽ  gây hư hỏng nặng khó khắc phục.

Cách sửa chữa phớt máy bơm công nghiệp

Những nguyên nhân khiến cho phớt bơm hư hỏng

Sau một thời gian sử dụng, phớt máy bơm xảy ra các trường hợp hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Sau đây là những nguyên nhân khiến cho phớt máy bơm xảy ra hư hỏng:

Máy bơm nước chạy bị rung trong quá trình vận hành

Nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này là do đặt máy bơm ở nơi không bằng phẳng, bơm bị lệch hoặc do hiện tượng xâm thực diễn ra bên trong bơm…Những yếu tố này làm cho phớt bơm nhanh bị hỏng do va đập giữa trục và khớp bơm.

Máy bơm nước chạy không tải

Máy bơm chạy trong điều khô nước quá lâu sẽ làm cho phớt máy bơm nóng lên và phá vỡ cấu trúc của vật liệu. Vì vậy, nếu như máy bơm chạy mà không có nước cấp vào thì bạn hãy dừng bơm ngay lập tức để tránh hư hỏng cho phớt cũng như các bộ phận khác.

Cách thay thế phớt máy bơm

Lựa chọn máy bơm không đúng mục đích sử dụng

Trong dân dụng hay công nghiệp, để có thể mang lại hiệu quả làm việc cao nhất thì chọn máy bơm nước phù hợp với điều kiện, quy mô sử dụng là hết sức quan trọng.

Tình trạng mà người tiêu dùng hay rơi vào nhất, đó là chọn sai dòng bơm sử dụng giữa nước nóng và nước lạnh. Nếu lắp đặt máy bơm chỉ dùng trong nước lạnh để cấp nước nóng thì không chỉ làm cho phớt bơm sớm hư hỏng mà còn làm cho máy bơm giảm tuổi thọ.

Không bảo trì, vệ sinh phớt bơm định kỳ

Sử dụng lâu ngày, phớt bơm có thể sẽ bị đóng cặn do dầu nhớt hoặc có bụi bẩn bám vào. Do đó, bạn nên thường xuyên tháo rời, kiểm tra và vệ sinh cho phớt bơm. Hơn hết là tra dầu mỡ cho cốt đúng cách để máy bơm nước luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Một số nguyên nhân khác thường thấy

Sau thời gian sử dụng, chắc chắn phớt máy bơm sẽ bị hỏng do những lý do khác như:

  • Bơm đặt không bằng phẳng, bị lệch làm máy rung lắc khi vận hành. Điều này sẽ làm phớt máy bơm nhanh hỏng do va đập giữa trục và khớp bơm.
  • Máy bơm hoạt động nhưng không có nước chảy qua sẽ khiến phớt bơm nóng, làm hỏng cấu trúc vật liệu và một số bộ phận liên quan khác.
  • Lựa chọn máy bơm không phù hợp với chất lỏng cần bơm cũng làm cho phớt bơm sớm hư hỏng, đặc biệt tuổi thọ sẽ giảm.
  • Sau thời gian dài sử dụng, phớt bơm sẽ đóng cặn nhưng người dùng không vệ sinh, bảo trì cũng dẫn tới tình trạng phớt máy bơm hỏng

Bên trên là một số nguyên nhân dẫn đến máy bơm của bạn có thể hư hỏng, chúng tôi mong bạn tham khảo và liên hệ GPTech khi cần kiểm tra và thay thế phớt bơm máy bơm công nghiệp kịp thời tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Thay thế, sửa chữa phớt máy bơm

Cách chọn phớt máy bơm tốt nhất

Hiện nay, một mẫu máy bơm có thể chọn được rất nhiều mẫu phớt để có thể lắp đặt. Nhưng trong từng điều kiện làm việc và lưu chất riêng thì không phải mẫu phớt nào cũng phù hợp. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ trình bày một số cách chọn phớt cơ khí.

Điều kiện làm việc & độ bền Phạm vi ứng dụng Thông số phớt máy bơm Nguyên tắc lựa chọn
Nhiệt độ, Độ giãn nỡ, Áp suất nén, Chống ăn mòn & Độ nhớt lưu chất Nhà máy bơm nước, sản xuất máy móc công nghiệp hoặc nhà máy thực phẩm Áp suất khoan chứa phớt, Nhiệt độ chất lỏng, Tốc độ quay & đặc điểm lưu chất O-ring, 2 mặt phớt, kiểu dáng lò xo, loại phớt phù hợp với không gian & lưu chất
Phớt bơm và những điều lưu ý khi thay thế

Hướng dẫn thay phớt máy bơm nước

Sau đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn nắm bắt các bước thay thế máy bơm nước.

Bước 1: Đầu tiên hãy tháo toàn bộ ốc và bu lông phía ngoài thân máy để lấy phớt ra.

Bước 2: Vệ sinh, lau chùi từng bộ phận của máy trước khi lắp đặt, tránh tình trạng bụi bẩn làm ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành của máy.

Bước 3: Kiểm tra độ lệch và nhám của trục ở khu vực lắp phớt. Sau đó dùng chất bôi trơn thoa đều vào trục, cao su, phần tĩnh của phớt bơm và bộ phận đàn hồi.

Bước 4: Lắp lại các bộ phận phớt và cân chỉnh phù hợp theo đúng trình tự.

Bước 5: Dùng tay quay nhẹ để kiểm tra xem bơm có âm thanh va chạm cơ khí không, nếu không thì quá trình thay phớt đã thành công.

Sửa chữa phớt máy bơm nước PCCC

Những lưu ý khi thay phớt máy bơm mới

Nếu phớt máy bơm nước hư hỏng quá nặng thì bạn phải thay thế phớt mới. Lúc này, bạn nên lựa chọn phớt có cấu tạo, chất liệu phù hợp với tính chất nguồn nước sử dụng. Thêm vào đó, phải tuân thủ một số kỹ thuật về sau:

  • Đường kính trong, đường kính ngoài của mặt động
  • Đường kính trong, đường kính ngoài của mặt tĩnh
  • Độ dày của mỗi loại phớt bơm mới

Chúng tôi cảm ơn bạn rất nhiều đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm máy bơm, thiết bị phụ tùng công nghiệp do GPTech cung cấp. Hiện nay GPTech đã và đang là đối tác cung cấp các thiết bị máy bơm, phớt máy bơm nước công nghiệp cho các nhà máy bởi các hãng lớn nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Bạn gặp khó khăn trong sửa chữa máy bơm công nghiệp, máy bơm công nghiệp của bạn bị hư hỏng phớt bơm hãy liên hệ chúng tôi 0906.7373.15 (Zalo) bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật tiếp nhận kiểm tra – bảo dưỡng và sửa chữa phớt bơm nhanh chóng nhất tại Miền Nam.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!