Nơi bán máy bơm rỉ mật, mật mía, mật ong bền và tốt nhất hiện nay

Máy bơm rỉ mật đường được ứng dụng để bơm mật ong, bơm mật mía, bơm rỉ mật, bơm mật rỉ đường, bơm rỉ đường mía, bơm rỉ đường củ cải, carob, nho, chà là, thốt nốt… Máy bơm rỉ mật là phương án hiệu quả nhằm giúp an toàn vệ sinh, sơ chế nhanh chóng, xây dựng dây chuyền sản xuất chế biến tự đống, chuyên nghiệp tăng năng xuất chế biến hàng hoá.

Máy bơm màng rỉ mật

MẬT RỈ ĐƯỜNG LÀ GÌ ?

Mật rỉ đường (hay còn gọi là rỉ mật, rỉ đường, mật rỉ), hay gọi tắt là mật, trong tiếng Anh gọi là Molasses. Đây là một loại chất lỏng đặc sánh còn sót lại sau khi đã tách đường ra khỏi nguyên liệu thô bằng phương pháp cô đặc và kết tinh. Thành phần chủ yếu trong mật rỉ đường gồm 3 thành phần là đường, các chất hữu cơ không đường và các loại chất khoáng.

 • Đường trong mật rỉ đường chủ yếu là đường đôi sác-ca-rô-zơ (hay đường sucroza), là thành phần dinh dưỡng chính trong rỉ đường.
 • Các chất hữu cơ không đường trong rỉ mật chủ yếu là các loại tinh bột, các hợp chất hữu cơ chứa Nito và các loại axit hữu cơ. Đây là thành phần chính quyết định độ nhớt của mật rỉ đường.
 • Chất khoáng: gồm nhiều loại khoáng chất như Natri, Kali, Magie, lưu huỳnh, cũng như các loại nguyên tố vi lượng như Sắt, Đồng, Kẽm, Mangan…

Độ chín của nguyên vật liệu ban đầu (VD: mía, củ cải đường,…) sẽ quyết định đến chất lượng và độ nhớt của mật rỉ đường. Chính vì thế, độ nhớt của rỉ mật không cố định, mà phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần các chất có trong rỉ mật.

Nhưng nhìn chung, các loại mật rỉ đường đều độ sánh đặc cao (tức độ nhớt cao), chẳng hạn như mật ong có độ nhớt khoảng 1500 centipoise (cP), tức nhớt hơn nước 1500 lần. Các loại mật rỉ đường, mật mía, rỉ đường củ cải có độ nhớt còn cao hơn cả mật ong. Do đó, người ta thường sử dụng máy bơm bánh răng để bơm các loại mật rỉ đường, rỉ mật.

Vậy máy bơm mật rỉ đường là tên gọi khác của máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm các loại mật mía, mật rỉ đường, rỉ mật, mật ong… hay nói chung là bơm các loại chất lỏng đặc sánh có độ nhớt cao.

Thi công đường ống công nghiệp

MÁY BƠM RỈ MẬT

Tùy thuộc vào độ nhớt của mật, bơm bánh răng chuyên dùng để bơm các loại mật rỉ đường, mật mía, mật ong… mà chúng ta sẽ có những lựa chọn về kích thước và chất lượng máy. Hầu như máy bơm rỉ mật thường được biết đến là dòng máy có chất lượng cao để đảm bảo an toàn vệ sinh. Các loại máy bánh răng, pistoong , màng bơm,.. thường được ưu tiên lựa chọn.

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BƠM MẬT RỈ ĐƯỜNG

Sau đây là tóm tắt những điểm quan trọng cần nhớ khi dùng bơm xử lý mật đường:

 • Công suất của máy bơm (và RPM tương ứng) phải được đồng bộ với độ nhớt gần đúng của mật rỉ. Nói chung, máy bơm nên được điều khiển ở tốc độ thấp khi bơm các vật liệu có độ nhớt cao. Để xác định tốc độ này, hãy tham khảo “đường cong độ nhớt” trong tài liệu máy bơm hoặc hỏi nhà cung cấp.
 • Duy trì nhiệt độ bơm tương đối cao trong toàn bộ hệ thống cho phép mật đường được bơm ở độ nhớt giảm, do đó duy trì áp suất vận hành bình thường.
 • Máy bơm phải được gia cố một đầu chắc chắn để giảm thiểu tác động đông tụ của mật đường trong máy bơm. Để an toàn, cần phải đặt một cụm van xả bên ngoài giữa đường xả và nguồn cung cấp với bộ van lò xo để bỏ qua toàn bộ khối lượng của mật đường ở áp suất xấp xỉ 10 lbs. vượt quá áp suất đầu mong muốn để vận hành hệ thống.
 • Vật liệu tráng lòng bơm là PTFE cấp thực phẩm để phù hợp tiêu chuẩn vệ sinh và ngăn mật rỉ ra khỏi máy bơm qua vỏ trục.
 • Đường hút và đường xả phải lớn hơn khoảng hai cỡ so với cổng máy bơm và loại bỏ tất cả các cút và van không cần thiết. Các chướng ngại vật trong đường ống ngăn cản sự lưu thông dễ dàng của mật đường đến và đi từ máy bơm. Khi có thể nhiệt nên được áp dụng cho các đường để duy trì nhiệt độ bơm của mật rỉ.
 • Nên sử dụng động cơ trên cấp để khắc phục mômen khởi động cao và khả năng xảy ra hỏng hóc do nhiệt trong hệ thống. Sự cố do nhiệt gây ra áp suất đầu quá mức do độ nhớt của bơm tăng lên, do đó đòi hỏi mã lực lớn hơn để khắc phục điều này. Động cơ phải lớn hơn một hoặc hai kích cỡ so với mức cần thiết để hoạt động bình thường.
 • Bể chứa nên được đặt ở trên và càng gần máy bơm càng tốt, do đó có thể cung cấp một lực hút tốt hơn. Hoạt động hiệu quả của máy bơm phụ thuộc vào dòng chảy trực tiếp và liên tục của máy bơm vào cổng hút.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM RỈ MẬT

Máy bơm màng chuyên dùng để bơm rỉ mật được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sinh học, sản xuất chế phẩm sinh học EM, tại các trang trại chăn nuôi ong, các nhà máy sản xuất đường và chế phẩm của đường,…

Bơm bánh răng có thể dùng cho các hoạt động sau:

 • Bơm mật ong
 • Bơm mật mía
 • Bơm rỉ đường củ cải, bơm mật củ cải đường
 • Bơm rỉ đường thốt nốt, chà là
 • Bơm rỉ đường nho

Bên cạnh đó máy bơm rỉ mật còn được dùng để bơm các loại chất lỏng đặc sánh tương tự như mật rỉ đường, chẳng hạn như sô cô la nóng chảy, PU foam, bitum nhựa đường, các loại sơn nước, sơn đặc, mứt dâu, tương ớt, tương cà, mắm nêm…

CÁCH CHỌN BƠM MÀNG BÁNH RĂNG RỈ MẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Để lựa chọn được máy bơm bánh răng phù hợp nhất để bơm mật củ cải đường, mật mía, 3 yếu tố bạn cần xác định rõ như sau:

 • Đầu tiên, độ nhớt của rỉ mật là bao nhiêu? Nếu mật (hoặc bất kỳ chất lỏng sánh đặc nào) có độ nhớt tương đương mật ong hoặc thấp hơn, bạn có thể sử dụng bơm bánh răng ăn khớp ngoài để bơm rỉ mật. Ngược lại, nếu độ nhớt cao giống như mật rỉ đường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bơm bánh răng ăn khớp trong để đảm bảo hiệu suất bơm tốt nhất.
 • Thứ hai, loại rỉ mật cần bơm được dùng cho lĩnh vực nào? Nếu sử dụng cho các lĩnh vực ăn uống, thực phẩm, dược phẩm, y tế, bạn nên lựa chọn dòng bơm bánh răng inox để đảm bảo An toàn Vệ sinh Thực phẩm. Nếu sử dụng trong sản xuất công nghiệp, hóa chất và nông nghiệp, bạn có thể sử dụng các loại đầu bơm bánh răng bằng gang để bơm mật.
 • Thứ ba, lưu lượng cần bơm thực tế là bao nhiêu? Lưu lượng bơm càng cao, kích thước máy bơm bánh răng càng lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý răng, một số loại rỉ mật có độ nhớt quá cao cần phải dùng đến các loại động cơ cỡ lớn, khi đó, bạn cần thêm bộ điều tốc gắn trên máy bơm để giảm tốc độ quay của rotor.
Máy bơm hóa chất

GIÁ MÁY BƠM MÀNG RỈ MẬT NHƯ THẾ NÀO ?

Tùy thuộc vào chủng loại, kích thước, chất liệu và xuất xứ của bơm bánh răng, giá bán của máy bơm bánh răng chuyên bơm mật rỉ đường có sự khác biệt rất lớn giữa từng máy. Bơm màng rỉ mật xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc có giá bán rẻ hơn so với các dòng bơm bánh răng xuất xứ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…

Tuy nhiên khi lựa chọn các dòng máy bơm màng bạn cần chú ý đến chất lượng, hiệu quả và độ bền của tùng con máy. Thông thường bạn nên mua các dòng máy có xuất xứ rõ dàng, đầy đủ giấy từ và chính hãng từ các đại lý chính thức tại Việt Nam. Hiện tại các công ty chính hãng có kinh nghiệm kỹ thuật cao bạn có thể lựa chọn GPTech là đối tác của mình.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY BƠM RỈ MẬT UY TÍN CHÍNH HÃNG

Máy bơm màng thực phẩm

Để tìm kiếm một nơi cung cấp máy bơm màng rỉ mật chất lượng cao chính hãng thì không hề dễ, các dòng máy bơm màng được bán chàn lan trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên để tìm kiếm một nơi cung cấp uy tín – một đại lý chính hãng thì không hề dễ.

Các đại lý phân phối chính hãng được nhà sản xuất lựa chọn thường có năng lực cao để hỗ trợ người dùng nhanh chóng lúc cần thiết. GPTECH được biết đến đã và đang phân phối chính hãng nhiều dòng bơm màng và các thiết bị công nghiệp chất lượng cao, áp dụng phổ biến tại nhiều khu công nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam.

Khi mua hàng tại GPTECH bạn sẽ nhận được những giá trị nào?

 • Chất lượng sản phẩm cao, chính hãng phù hợp với nhu cầu khách hàng
 • Bảo hành sản phẩm chính hãng lên đến 12 tháng
 • Có sẵn các thiết bị phụ tùng thay thế sẵn chính hãng
 • Dịch vụ chu đáo trong tư vấn, hỗ trợ sửa chữa bơm màng
 • Làm việc trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật có hơn 11 năm kinh nghiệm trong ngành
 • Bàn giao các giải pháp thi công cho nhà xưởng
 • Giao hàng nhanh chóng – uy tín

Phục vụ khách hàng là niềm vinh hạnh của đội ngũ nhân sự GPTECH, để nhận được tư vấn, báo giá, hướng dẫn máy bơm rỉ mật giải pháp công nghiệp quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới HOTLINE 0906.7373.15 (Zalo) để nhận hỗ trợ kịp thời.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!