Ngành chuyển tải (Bơm chất lỏng, hạt rắn, chất đậm đặc, chất ăn mòn axit)

Các loại hóa chất như axit, axit đặc nóng, axit đậm đặc, xút, dung môi là những loại chất lỏng khó bơm và làm hư hỏng máy bơm nhanh chóng bởi có tính ăn mòn và tính mài mòn cao. Vì vậy, việc lựa chọn máy bơm axit, xút, dung môi, axit đặc nóng, axit đậm đặc không phải điều dễ dàng, không phải loại máy bơm hóa chất nào cũng có thể sử dụng để bơm các loại hóa chất lỏng đó.

Công nghiệp hóa chất, chuyền tải hóa chất

MÁY BƠM AXIT, XÚT, DUNG MÔI LÀ GÌ ?

Máy bơm axit, xút, dung môi là loại máy bơm hóa chất có ứng dụng bơm các loại axit đậm đặc, axit đậc nóng, xút, dung môi, các loại axit thông thường. Máy bơm axit, xút, dung môi chính là loại máy bơm axit đặc nóng, máy bơm axit đậm đặc, máy bơm hóa chất, dung môi. Hay nói cách khác, máy bơm axit, xút, dung môi cũng có thể sử dụng làm máy bơm hóa chất, dung môi, máy bơm axit đặc nóng, bơm axit đậm đặc và nhiều loại axit khác nữa.

CẤU TẠO MÁY BƠM HÓA CHẤT, DUNG MÔI

Máy bơm axit, xút, dung môi có cấu tạo tương tự các loại máy bơm hóa chất thông thường khác bao gồm các bộ phận:

 • Thân bơm làm bằng chất liệu nhựa hoặc inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao
 • Buồng bơm: dùng để chứa chất bơm
 • Động cơ máy bơm hóa chất: có thể là động cơ điện, động cơ khí nén, động cơ dạng từ, dạng piston. Thông thường sử dụng động cơ điện còn máy bơm hóa chất sử dụng khí nén là máy bơm hóa chất dạng màng, máy bơm hóa chất sử dụng bánh răng là máy bơm bánh răng hóa chất. 
 • Cánh bơm hay còn gọi là bánh công tác: Cánh bơm thường có 3 dạng mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Cánh bơm được lắp trên trục bơm tạo thành roto có chất liệu gang hoặc thép, bề mặt nhẵn.
 • Trục bơm: Trục bơm máy bơm axit đặc nóng, axit đậm đặc thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then tránh bị chất bơm ăn mòn.

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY BƠM AXIT ĐẬM ĐẶC, AXIT ĐẶC NÓNG

Dòng máy bơm axit, xút, dung môi này có nguyên lý làm việc đơn giản bao gồm chu trình hút và chu trình đẩy, hai chu trình này thực hiện liên tục và tuần hoàn với nhau tạo thành chu trình khép kín hoàn chỉnh gọi là nguyên lý làm việc của máy bơm hóa chất, dung môi.

 • Chu trình hút: Chất bơm được hút vào buồng bơm nhờ áp lực tạo ra từ động cơ
 • Chu trình đẩy: Van hút đóng lại van đẩy mở ra đẩy chất lỏng ra ngoài nhờ áp lực tạo ra từ động cơ

Hai chu trình này có thể thực hiện ngược chiều qua lại nhau trong những trường hợp cần thiết

ỨNG DỤNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA MÁY BƠM AXIT, XÚT, DUNG MÔI

Dòng máy bơm hóa chất có ứng dụng bơm axit đặc nóng, xút, dung môi này thường được dùng để bơm các loại axit hoặc các chất hóa học có tính ăn mòn cao như bơm axit đặc nóng, bơm axit đậm đặc, bơm axit, xút, dung môi, bơm hóa chất, dung môi, bơm chát thải, bơm hóa chất độc hại, bơm hóa chất trong phòng thí nghiệm… Ngoài ra, máy bơm hóa chất, dung môi còn có ứng dụng đặc biệt trong nhiều ngành công nghiệp khác như:

 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp in ấn
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp sơn, phun sơn điện tử
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, chất thải
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp xăng dầu, dầu mỏ, khoáng sản
 • Ứng dụng trong ngành gốm xứ
 • Ứng dụng công nghiệp dược phẩm, thực phẩm

CÁC DÒNG MÁY BƠM DUNG DỊCH AXIT

Khi tìm hiểu các dòng máy bơm axit đặc nóng hoặc các máy bơm dung dịch axit loãng khác chúng ta không thể nào không chú ý đến cấu tạo màng bơm phù hợp. Các màng bơm có chất lượng tốt làm bằng teflon là lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi tính bền và chống ăn chịu nhiệt cao của chất liệu màng.

Các dòng máy bơm màng bạn có thể tham khảo như:

Để có những tư vấn chính xác về loại bơm phù hợp với công suất và chất liệu bơm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0906 7373 15 (Zalo) để nhận được tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi.

ƯU ĐIỆM CỦA MÁY BƠM AXIT ĐẶC, MÁY BƠM AXIT ĐẶC NÓNG

Tương tự như các loại máy bơm hóa chất thông thường, máy bơm hóa chất, dung môi có nhiều ưu điểm vượt trội giúp dòng máy bơm này có tuổi thọ cao, hoạt động hiệu quả dù trong môi trường khắc nghiệt hay khi tiếp xúc với chất bơm độc hại.

 • Máy bơm axit đặc nóng, bơm axit đậm đặc có giá thành vừa phải với tuổi thọ cao
 • Vật liệu chế tạo máy đơn giản, dễ tìm, giá rẻ nhưng có thể chống mọi tác động ăn mòn, mài mòn
 • Máy có khả năng tự mồi cao, không cần bơm mồi
 • Có thể hoạt động trong môi môi trường, mọi điều kiện nhiệt độ
 • Mẫu mã đa dạng, vật liệu đa dạng, nhiều hãng sản xuất, nhiều mức giá cả
 • Ít hư hỏng, ngoài ra linh kiện phụ kiện thay thế nhiều, giá thành rẻ

Không chỉ thế, bơm màng khí nén còn là giải pháp tối ưu được ứng dụng ở nhiều nhà xưởng, xí nghiệp lớn trên cả nước và cũng như trên thế giới hiện nay. Khi gặp những khó khăn, cần áp dụng bơm màng vào trong hệ thống sản xuất (bơm màng khí nén không sử dụng điện). Các khách hàng có thể liên hệ với công ty kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công lắp đặt các hệ thống trên như GPTech với hơn 11 năm trong lĩnh vực bơm và các hệ thống thống khác cho các công ty lớn ở Miền Nam như Hyosung, Wilmar, Scancom,…

Ngoài máy bơm hóa chất, còn có nhiều loại máy bơm khác có thể sử dụng bơm các loại hóa chất, dung môi, xút, axit như máy bơm bánh răng, máy bơm màng,…

Để được tư vấn, lựa chọn, sử dụng các loại máy bơm bơm hóa chất, dung môi quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Kỹ Thuật GP. Chúng tôi tự hào là đại lý phân phối chính hãng độc quyền nhiều hãng bơm hóa chất dung môi, bơm axit đặc nóng, axit đậm đặc cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng, bảo hành lâu dài với CO, CQ đầy đủ.

Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm máy bơm axit đậm đặc, máy bơm axit đặc nóng chính hãng vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Hotline tư vấn các dòng máy bơm màng axit đậm đặc nóng phù hợp với nhu cầu và hiệu suất: 0906 7373 15 (Zalo)

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!