Máy hút bùn đặc, máy bơm bùn công suất lớn trong công trình, hầm mỏ

Máy hút bùn đặc, máy bơm bùn piston và máy bơm bùn ly tâm là những loại máy bơm phổ biến hiện nay. Máy bơm bùn công suất lớn, bơm cát, sỏi, bùn, từ công trình dân dụng như nạo vét, xây dựng cảng, cảng, sông ngòi, bơm bùn cho trong các đường hầm, mỏ, loại nước thải từ các nhà máy xi măng, gốm sứ, thoát nước ngập úng, lũ lụt… ở ao, hồ, bơm hút bùn, nước thải công nghiệp.

Máy hút bùn đặc công suất cao

Bùn đặc là gì?

Bùn đặc là sự pha trộn giữa nước và các trầm tích khác như đất, cát, sỏi, đất sét, đá… Chúng thường xuất hiện khi chúng ta khai thác lòng đất. Các địa điểm thường hay bắt gặp bùn đặc nhất đó chính là lòng sông, biển, các hố móng công trình xây dựng, và đặc biệt là trong các hầm mỏ khai thác khoáng sản.

Đặc điểm của bùn đặc

Bùn đặc thường có các đặc điểm như:

 • Giữ nước
 • Dính
 • Có độ nhớt cao
 • Lẫn thành phần rắn khó phân loại
 • Khó bơm hút

Máy bơm bùn đặc là gì?

Máy bơm bùn đặc là dòng máy bơm chuyên biệt. Hiện nay, với nhu cầu khai thác khoáng sản rất cao, cũng như tốc độ phát triển của hạ tầng đô thị cũng như công nghiệp. Thì nhu cầu sử dụng các dòng máy bơm bùn đặc ngày càng nhiều. Do đó, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu, nhiều dòng bơm bùn đặc khác nhau.

Máy bơm hút bùn hàng nhập khẩu

Đặc điểm của các dòng bơm này là:

 • Cấu tạo đặc biệt với các vật liệu đòi hỏi chống lại sự ăn mòn, mài mòn cũng như phá vỡ kết cấu của lưu chất bơm.
 • Bánh công tác thường có đặc điểm cánh cắt, chống lại sự bám víu của các dòng chất rắn lơ lửng, hay sơ sợi lẫn trong bùn đặc
 • Công suất của dòng bơm bùn đặc thường cao đến rất cao, nhằm có thể hút được những lưu chất bùn đặc cứng đầu nhất, nhằm tạo điều kiện cho việc khai thác cũng như giải phóng mặt bằng một cách nhanh chóng.

Nhưng nhìn chung, tuỳ vào ứng dụng mà chúng có những đặc điểm khác biệt nhau.

Ứng dụng máy bơm hút bùn đắc công suất cao trong:

Chúng ta cùng tìm hiểu xem những thiết bị bơm bùn đặc chuyên nghiệp đến từ EU thì có những khác biệt gì với các máy bơm bùn hiện có tại Việt Nam nhé!

 • Máy bơm bùn công suất lớn
 • Máy bơm cát, sỏi, bùn, từ công trình dân dụng như nạo vét, xây dựng cảng, cảng, sông ngòi…
 • Máy bơm bùn cho trong các đường hầm, mỏ, loại nước thải từ các nhà máy xi măng, gốm sứ…
 • Máy bơm thoát nước ngập úng, lũ lụt… ở ao, hồ
 • Máy bơm hút bùn, nước thải công nghiệp
Các loại máy bơm hút bùn phổ biến

Các loại máy bơm bùn đặc

Các bạn đã quá quen thuộc với các dòng máy bơm bùn đặc, máy hút bùn đặc hiện có trên thị trường đến từ các nước như Nhật, Trung Quốc, hay thậm chí là các thiết bị tự chế tạo của các bác thợ Việt Nam.

Trong bài viết này, GPTech sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, những hình ảnh mới mẻ hơn về các dòng máy hút bùn này. Giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn về các thiết bị chuyên dụng đến từ các nước phát triển để mang đến khách hàng các dòng máy bơm tốt nhất chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu.

Cụ thể hơn, chúng ta hãy cùng xem tiếp bài viết nhé!

Máy bơm bùn piston

Bơm Piston Aro AF0603

Máy bơm bùn đóng vai trò là trái tim của hệ thống tuần hoàn bùn. Bơm piston (còn gọi là bơm chìm hoặc bơm trợ lực) được sử dụng rộng rãi để khoan giếng dầu khí. Các ưu điểm của máy bơm thể tích pittông bao gồm khả năng di chuyển chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao chứa đầy chất mài mòn, khả năng bơm các hạt lớn, dễ vận hành và bảo trì, độ tin cậy và khả năng hoạt động trên một loạt các áp suất và tốc độ dòng chảy bằng cách thay đổi đường kính của xi lanh nén (ống lót bơm) và piston.

Hai loại hành trình piston là hành trình piston tác động đơn và hành trình piston tác động kép. Một máy bơm có hành trình kép trong hai xi lanh được gọi là máy bơm song công. Một máy bơm có hành trình đơn trong ba xi lanh được gọi là máy bơm ba chiều.

Máy bơm ba chiều nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn máy bơm song công, xung áp suất đầu ra của chúng không lớn hơn và vận hành rẻ hơn. Vì những lý do này, phần lớn các máy bơm mới được đưa vào vận hành là thiết kế ba chiều. Thông thường, máy bơm song công có thể xử lý tốc độ dòng chảy cao hơn và máy bơm ba chiều có thể cung cấp áp suất làm việc cao hơn. Tuy nhiên, đối với một máy bơm có mã lực cố định nhất định, tốc độ dòng chảy và áp suất làm việc có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi kích thước của các ống lót bên trong máy bơm. Thay đổi tốc độ của động cơ chính cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy của bùn trong một phạm vi nhất định.

Máy bơm chìm ly tâm

Máy hút bùn trong khai khoán

Với dòng này sẽ có hai loại là trục ngang và trục đứng. Tuỳ trường hợp mà chúng ta sẽ dùng mỗi loại khác nhau.

Nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng máy bơm chìm trục đứng, vì phần đường hút của chúng đem lại hiệu quả hơn. Bơm chìm ly tâm có đặc điểm là cấu tạo bằng vật liệu chịu lực, chống chịu được cả lưu chất có chất kết dính và mài mòn như bùn đặc.

Chúng được trang bị cánh khuấy dạng cắt, với tốc độ quay thấp nhưng lực quay mạnh mẽ, sẽ làm tan chảy những khối bùn đặc nhất hay những vật rắn lên đến 120mm, vì thế chúng rất phù hợp sử dụng trong ngành khai khoáng, nạo vét lòng sông, bến cảng, khai thông kênh mương, cống rãnh…

Các dòng máy bơm bùn giúp bạn tham khảo

Để được tư vấn dòng máy bơm hút bùn phù hợp bên nên liên hệ 0906 7373 15 (Zalo) với kỹ thuật của chúng tôi, Vì từng loại bùn sẽ có loại bơm cấu tạo phù hợp với nhu cầu.

Mua máy bơm bùn đặc ở đâu?

Với nhu cầu ngày càng cao, và mong muốn sử dụng những công nghệ, thiết bị tân tiến trên thế giới cho ngành xử lý bùn đặc. GPTech đã và đang đầu tư cả về tài chính và chất xám vào phát triển các giải pháp cho ngành nạo vét, hút bùn, xử lý khai thác trong các hầm mỏ tại Việt Nam.

Từ đó, với tôn chỉ này, GPTech tìm kiếm và hợp tác với các hãng sản xuất bơm lớn trên thế giới để mang đến Việt Nam những sản phẩm, thiết bị chuyên nghiệp nhất, tốt nhất nhưng mức đầu tư lại phải chăng. Nhằm nâng tầm khai thác cũng như khả năng tiếp cận công nghệ của nền công nghiệp nước nhà.

Chúng tôi mang đến bạn các dòng thiết bị bơm hút bùn đặc tiêu biểu đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới luôn mang đến những thiết bị chất lượng cao, hoạt động bền bỉ trong môi trường chuyên biệt được ví là ngành công nghiệp nặng này.

Nếu bạn đang có nhu cần về máy bơm hút bùn đặc công suất cao, cũng như nhu cầu tư vấn về sản phẩm hay các giải pháp xử lý, khai thác trong ngành khai khoáng, hầm mỏ, nạo vét, hút bùn hố mống, bơm định lượng, bơm hút xử lý nước thải… hãy liên hệ ngay với GPTech để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!