Máy bơm chìm nước thải và những lưu ý khi bảo dưỡng cần lưu tâm

Làm thế nào để bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bơm chìm và các loại bơm chìm

1.  Máy bơm chìm là gì?

Như chúng ta đã biết, máy bơm chìm là sản phẩm có thiết kế đặc biệt dùng để hoạt động trong môi trường nước. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy trong kết cấu của máy phần motor của bơm sẽ được nhà sản xuất đặt trong một buồng kín để tránh chất lỏng tác động gây hại đến hoạt động chung.

Loại máy bơm này có thể dùng trong nhiều môi trường khác nhau từ nước sạch, nước thải cho đến khu vực có lẫn tạp chất.
Chính nhờ tính năng đa dạng của mình mà máy bơm chìm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Người ta dùng máy bơm chìm cho quá trình xử lý nước thải hay để chống ngập lụt khi mùa mưa về…

2.  Cách bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải

Vì tính tiện lợi nên người ta dùng máy bơm chìm nhiều hơn so với các loại máy thông thường. Vậy làm thế nào để máy bơm chìm nước thải phát huy tối đa công năng lại đảm bảo tuổi thọ kéo dài? Dưới đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm chìm.

  • Vệ sinh máy

Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, trước hết bạn cần lau chùi và vệ sinh thiết bị thường xuyên. Nếu thấy có sự rò rỉ nước và dầu thì hãy xử lý ngay trước khi hiện tượng này lan rộng.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra bulong, đai ốc thường xuyên, nếu có dấu hiệu nới lỏng thì nên xiết chặt lại để tránh máy phát ra tiếng ồn khó chịu,

  • Quan sát, phát hiện các dấu hiệu bất thường

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khi sử dụng máy bơm chìm bạn nên có một cuốn sổ ghi chép lại toàn bộ tình trạng của máy từ khi sử dụng, như thế sẽ giúp bạn nắm chắc tình hình của sản phẩm này hơn. Với những hộ gia đình ít sử dụng đến máy bơm chìm cũng nên kiểm tra, vận hành và bảo dưỡng mỗi năm một lần như thế sẽ đảm bảo không có tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về máy bơm chìm cũng như cách bảo dưỡng máy bơm trong suốt quá trình sử dụng mà không phải ai cũng nắm chắc. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cách sử dụng máy đảm bảo phát huy tối đa công năng của thiết bị.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!