[Bí Mật] Cách chọn máy bơm phòng cháy chữa cháy phù hợp với dự án

Máy bơm phòng cháy chữa cháy là loại máy bơm chuyên dụng, rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc phòng ngừa hỏa hoạn là việc rất quan trọng và nên làm, nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của chúng ta.

Các năm vừa qua, đã nhiều lần những trận hỏa hoạn gây thiệt hại rất lớn về tài sản và tính mạng mà không có gì có thể bù đắp được những mất mát to lớn đó. Trong khi những việc này có thể phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại một cách thấp nhất, bằng cách trang bị một hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Công ty bán bơm phòng cháy chữa cháy

Đối với một máy bơm chuyên để bơm nước chữa cháy thì phần thông số kỹ thuật về lưu lượng và áp suất chính là 2 yếu tố quan trọng nhất, để người dùng tham khảo trước khi mua máy bơm.

  • Áp suất liên quan đến áp lực của dòng nước chảy ra từ máy bơm và vòi phun. Áp suất của máy bơm phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo đáp ứng đủ công suất chữa cháy đã được thiết kế phù hợp với cômg trình xây dựng ban đầu.
  • Lưu lượng liên quan đến lượng nước chảy ra từ máy bơm, lưu lượng máy bơm phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo đủ để duy trì áp suất làm việc của máy bơm tại điểm thiết kế trong hồ sơ.

Giải thích thêm:

  • Áp suất rất quan trọng cho các máy bơm phòng cháy chữa cháy, vì khi chữa cháy người dùng sẽ cần nhiều áp lực nước để dập tắt lửa hoàn toàn. Áp suất càng cao thì tổng cột áp càng lớn, sẽ làm gia tăng khoảng cách nước có thể phun đến để dập lửa.
  • Lưu lượng để xác định có bao nhiêu lượng nước được di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong trường hợp có cháy nổ, thì người dùng sẽ cần đến một máy bơm phòng cháy chữa cháy có lưu lượng cao để vận chuyển nhiều lượng nước nhất có thể, đến vị trí cháy nổ một cách nhanh chóng để dập tắt lửa ngay lập tức.

Cả lưu lượng và áp suất của máy bơm chữa cháy đều có tác động qua lại đến nhau. Và do đó có thể ảnh hưởng đến khả năng chống cháy chung của người dùng. Khi lưu lượng của máy bơm tăng lên, thì áp suất sẽ giảm và ngược lại khi áp suất tăng thì lưu lượng bơm sẽ giảm.

Ngoài 2 yếu tố trên ảnh hưởng lớn đến cách chọn máy bơm phòng cháy chữa cháy của chúng ta, thì các bạn cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề như:

Kích thước máy bơm phòng cháy chữa cháy

Kích thước của máy bơm người dùng chọn đều phụ thuộc vào ứng dụng, địa hình và môi trường bơm. Nếu vị trí cần bơm có độ dốc, độ cao, ví dụ như bơm hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng thì người dùng nên đầu tư một máy bơm có kích thước lớn, hoặc một máy bơm có khả năng bơm ra lượng nước lớn.

Nếu các bạn chưa biết chọn bơm có kích cỡ như thế nào hãy liên hệ GPTech để được tư vấn chính xác. Vì bơm cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi phải đáp ứng được hiệu quả cực kỳ cao, và luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Bởi vì một khi có các sự cố xảy ra, nếu máy bơm không đủ tiêu chuẩn, không đáp ứng được công việc trong lúc nguy cấp thì sẽ xảy ra nhiều thiệt hại về tài sản hoặc thậm chí là tính mạng con người.

Máy bơm ly tâm trục ngang Sempa TKF 40-125
Máy bơm ly tâm trục ngang Sempa TKF 40-125

Chọn kích thước vòi bơm

Một điều quan trọng ngoài kích thước máy bơm là kích thước vòi bơm mà người dùng không nên bỏ qua. Kích thước vòi cho máy bơm nước chữa cháy thường dùng là vòi 1.5inches (đường kính 49mm). Đây là kích thước vòi mà nhiều sở cứu hỏa thành phố sử dụng (mặc dù cũng có thể sử dụng kích thước vòi lên đến 2 inches và thậm chí là 2,5 inches) và là loại kích thước vòi tốt nhất dùng để dập lửa và chữa cháy.

Vì vậy trước khi chọn mua vòi, người dùng nên chắc chắc kích thước vòi phù hợp cho ứng dụng bơm của mình và đảm bảo vòi phải phù hợp với cổng xả của bơm để lắp nối với các thiết bị của đơn vị chữa cháy địa phương.

Liên hệ GPTech 0906.7373.15 (Zalo) để được tư vấn loại bơm và hệ thống bơm, sửa chữa bơm phòng cháy chữa cháy uy tín chất lượng phù hợp nhất. Việc lựa chọn máy bơm PCCC phù hợp sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định, giảm phí xây dựng ban đầu cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!