Bảo trì, sửa chữa nồi hơi công nghiệp (lò hơi nóng) tiêu chuẩn

Trong ngành công nghiệp sản xuất thì lò hơi đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ thống. Công việc kiểm tra, bảo dưỡng – bảo trì, sửa chữa nồi hơi công nghiệp (lò hơi nóng) phải được chú trọng để tránh hư hỏng gây ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình sản xuất của nhà xưởng.

Việc duy trì bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh và sửa chữa những hư hỏng nhỏ của lò hơi – nồi hơi công nghiệp rất quan trọng bởi:

 1. Ông chủ của nhà máy muốn tất các công đoạn trong nhà máy… đều vận hành trơn tru nhịp nhàng, trong đó lò hơi – nồi hơi cũng là một trong những mắt xích đó. Nếu lò hơi dừng hoạt động có thể sẽ làm cho các công đoạn khác dừng lại do đó sẽ gây ảnh hưởng đáng kể cho quá trình sản xuất.
 2. Là người quản lý, nhân viên kỹ thuật chúng ta hiểu rằng công việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa những hư hỏng nhỏ của lò hơi – nồi hơi công nghiệp là việc làm hết sức quan trọng và cần phải được thực hiện kịp thời để nâng cao độ an toàn, tăng hiệu suất và tuổi thọ cho nồi hơi – nồi hơi.
Thi công lắp đặt nồi hơi công nghiệp

BẢO TRÌ, SỬA CHỮA NỒI HƠI CÔNG NGHIỆP HƠI NHƯ THẾ NÀO ?

 • Lập phương án sửa chữa, cải tạo các loại nồi hơi và thiết bị áp lực, phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Sửa chữa, phục hồi các loại nồi hơi và thiết bị áp lực bằng đội ngũ công nhân lành nghề và máy móc chuyên dụng tiên tiến.
 • Tư vấn nâng cấp, cải tạo các loại nồi hơi, thiết bị áp lực, thiết bị nhiệt để nâng cao hiệu suất vận hành thiết bị.
 • Thực hiện bảo hành miễn phí các thiết bị do Công ty cung cấp trong thời gian bảo hành (theo tiêu chuẩn bảo hành)
 • Thực hiện các hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị do Công ty cung cấp (sau thời hạn bảo hành) và thiết bị của các nhà cung cấp khác.
 • Cung cấp các phụ tùng, phụ kiện thay thế đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
 • Thực hiện bảo hành sản phẩm lắp đặt tại Việt Nam theo uỷ quyền của các nhà cung cấp nước ngoài.

ĐẶC ĐIỂM BẢO TRÌ, SỮA CHỮA NỒI HƠI CÔNG NGHIỆP

Nồi hơi công nghiệp cần được bảo trì và vệ sinh thường xuyên để chuẩn đoán kịp thời các vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng nồi. Tránh trường hợp hư hỏng đột ngột ngây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của doanh nghiệp:

 1. Vệ sinh: Định kỳ
 2. Kiểm tra: Định kỳ
 3. Thời gian hỗ trợ khắc phục sự cố: trong thời gian sớm nhất.
 4. Tư vấn, hổ trợ  qua điện thoại
 5. Thích hợp với các nhà máy, dây chuyền sản xuất nếu ngừng lò đột xuất sẽ gây tổn thất lớn đến sản lượng và doanh thu.

LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG KHI BẢO TRÌ, SỬA CHỮA NỒI HƠI

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa nồi hơi công nghiệp
 1. Thiết bị luôn hoạt động tốt và kéo dài thời gian sử dụng
 2. Không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh
 3. Phát hiện và khắc phục lỗi kịp thời
 4. Dự báo và ngăn ngừa lỗi trong tương lai gần
 5. Tiết kiệm được năng lượng
 6. Bảo vệ môi trường
 7. Tiết kiệm được chi phí đầu tư thiết bị mới
 8. Xác định được chi phí bảo trì, bảo dưỡng trong năm.

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, bảo trì lò hơi công nghiệp

Là thiết bị hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao cho nên các thiết bị sẽ rất hay hư hỏng mặc dù vẫn được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Không phải lúc nào nhà máy cũng có thể chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ lò hơi gần với vị trí của mình. Cho nên việc tìm được một công ty sửa chữa lò hơi công nghiệp khi cần không phải là việc hoàn toàn dễ dàng. Để tìm được một công ty sửa chữa lò hơi ở TPHCM, công ty sửa chữa nồi hơi ở Bình Dương thì không khó, nhưng làm điều tương tự với các tỉnh khác như Vũng Tàu, Long An, Biên Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương… thì không hề dễ dàng.

Hiệu suất và sự an toàn của lò hơi phụ thuộc rất nhiều vào việc bảo trì lò hơi, vệ sinh lò hơi mang lại. Lò hơi, môi trường xung quanh của nó, đường ống nước, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý khói thải lò hơi… nên được giữ sạch để duy trì chính xác lượng nước tới lò hơi, đảm bảo lò hơi luôn hoạt động ở hiệu suất và
mức độ an toàn cao.

Trong quá trình vận hành lò hơi, người vận hành nên tuân thủ các quy trình trong cuốn hướng dẫn vận hành và bảo trì lò hơi do nhà chế tạo lò hơi cung cấp. Bên cạnh đó phải có sổ nhật ký vận hành lò hơi để lưu lại tất cả các thông số khi lò hơi hoạt động cũng như những hoạt động bất thường trong quá trình sử dụng lò hơi như: xử lý sự cố lò hơi, thay thế, sửa chữa lò hơi, bảo dưỡng lò hơi, bảo trì lò hơi…

Để dễ phát hiện ra những hư hỏng và biết được những sai lệch dựa vào những tiêu chuẩn định sẵn, đặt ở chế độ bình thường, việc đọc thời điểm nhiệm vụ cần được ghi lại và được chỉ dẫn sau mọi sự bảo dưỡng lò hơi lớn và thay thế các bộ phận. Việc duy trì sẽ được ghi lại vào sổ theo dõi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng …Nó rất cần thiết cho việc kiểm tra tất cả các bộ phận của lò hơi có đang làm việc chính xác không.

Hướng dẫn các quy trình vận hành nồi hơi – lò hơi công nghiệp an toàn

Phương án thực hiện sửa chữa, bảo trì, vệ sinh nồi hơi

Tùy thuộc vào nhu cầu và các đề án mà chúng ta sẽ đưa ra các phương án kế hoạch bảo trì, vệ sinh thích hợp để không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất:

 1. Lập kế hoạch bảo trì (theo kế hoạch sản xuất của khách hàng): 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.
 2. Lập danh sách các thiết bị, phụ tùng phải thay thế định kỳ
 3. Lên kế hoạch: báo cáo kiểm tra môi trường định kỳ
 4. Lập kế hoạch kiểm định
 5. Lập và lưu trữ báo cáo sau mỗi lần bảo trì
 6. Đề xuất bảo trì cải tiến nâng hiệu suất.
 7. Huấn luyện nhân viên vận hành.

CÔNG TY BẢO TRÌ, SỬA CHỮA NỒI HƠI – LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP

GPTECH là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, thi công lắp đặt – bảo trì – sửa chữa nồi hơi lo hơi công nghiệp. Bạn đang gặp vấn đề đối với nồi hơi nóng của nhà xưởng gây ảnh hưởng tới sản xuất. Hãy liên hệ ngay 0906.7373.15 (Zalo) đội ngũ kỹ thuật chúng tôi sẽ đến khảo sát và đánh giá vấn đề gặp phải từ đó đưa ra phương án sửa chữa nhanh chóng không gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP
Địa chỉ:
274/75 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Gò Vấp
Liên hệ:
0906.7373.15 (Zalo)
Email:
 info@gptech.vn
FanPage: Bơm màng khí nén GPTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ bởi GPTech!