• Home 62/30 Đường số 4, P.5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
  • Email info@gptech.vn
  • Phone 0906 7373 15
  • Fax 028 3636 7317
  • Home 62/30 Đường số 4, P.5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
  • Email info@gptech.vn
  • Phone 0906 7373 15
  • Fax 028 3636 7317
Logo

Khí nén là loại năng lượng có sẵn trong thiên nhiên dùng để thay thế so với các loại năng lượng khác. Khí nén được cấu thành từ không khí thiên nhiên sạch, ở áp suất 3000 hoặc 3600psi. Nó thường được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và y tế.... Luôn đi kèm với nó là các thiết bị khí nén như bơm màng, thiết bị khí nén, thiết bị cầm tay...

1.Định Nghĩa khí nén trong hệ thống khí nén thường được sử dụng cùng thiết bị khí nén.

Khí nén là loại năng lượng có sẵn trong thiên nhiên dùng để thay thế so với các loại năng lượng khác. Khí nén được cấu thành từ không khí thiên nhiên sạch, ở áp suất 3000 hoặc 3600psi. Nó thường được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và y tế.... Luôn đi kèm với nó là các thiết bị khí nén .

Máy nén khí dẫn điện Duplex Piston kép VN

Thành phần chủ yếu của khí thiên nhiên là mêtan (CH4) chiếm 85% và khoảng 10% êtan (C2H6) còn lại là số lượng nhỏ Propan (C3H8), butan (C4H10) và chỉ duy nhất một nguyên tử cacbon nên khi cháy, khí thiên nhiên phát thải 20% lượng CO2 và 50% lượng Nox ít hơn so với xăng cho nên khí này là nhiên liệu sạch không gây ô nhiễm môi trường. Khí thiên nhiên khó cháy và nhẹ hơn không khí nên khi thoát ra ngoài phát tán nhanh và bay lên cao.

2. Đặc trưng của khí nén và thiết bị khí nén

- Về số lượng: có sẵn ở khắp mọi nơi nên có thể sử dụng với số lượng vô hạn.

- Về vận chuyển: khí nén có thể vận chuyển dễ dàng trong các đường ống, với một khoảng cách nhất định. Các đường ống dẫn về không cần thiết vì khí nén sau khi sử dụng sẽ được cho thoát ra ngoài môi trường sau khi đã thực hiện xong công tác.

- Về lưu trữ: thiết bị khí nén - máy nén khí không nhất thiết phải hoạt động liên tục. Khí nén có thể được lưu trữ trong các bình chứa để cung cấp khi cần thiết.

Dụng cụ khí nén 

- Về nhiệt độ: khí nén ít thay đổi theo nhiệt độ.

- Về phòng chống cháy nổ: không một nguy cơ nào gây cháy bởi khí nén, nên không mất chi phí cho việc phòng chống cháy. Không khí nén thường hoạt động với áp suất khoảng 6 bar nên việc phòng nổ không quá phức tạp.

thiết bị khí nén, khí nén, máy nén khí trục vít

Dụng cụ cầm tay - Máy mài hơi

- Về Tính vệ sinh: khí nén được sử dụng trong các thiết bị đều được lọc các bụi bẩn, tạp chất hay nước nên thường sạch, không một nguy cơ nào về mặt vệ sinh. Tính chất này rất quan trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt như: thực phẩm, vải sợi, lâm sản và thuộc da.

- Về cấu tạo thiết bị: đơn giản nên rẻ hơn các thiết bị khí nén tự động khác.

- Về vận tốc: khí nén là một dòng chảy có lưu tốc lớn cho phép đạt được tốc độ cao (vận tốc làm việc trong các xy – lanh thường từ 1 – 2 m/s).

- Về tính điều chỉnh: vận tốc và áp lực của những thiết bị công tác bằng khí nén được điều chỉnh một cách vô cấp.

- Về sự quá tải: các công cụ và các thiết bị được khí nén đảm nhận tải trọng cho đến khi chúng dừng hoàn toàn cho nên sẽ không xảy ra quá tải.

sung ingersoll rand

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP là đại lý của ingersoll rand tại Việt Nam, chuyên cung cấp các loại bơm màng sử dụng khí nén, và nhiều dòng thiết bị sử dụng khí nén như: súng khí nén Impactools™ , máy khoang máy đục Cutting & Hammering Tools, Construction Tools..., thiết bị cầm tay như máy mài  Scouring Machine, máy cắt Dry - Cut Metal ...

Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý vị.

Nội dung: GPTech