KHỞI ĐỘNG, ĐIỀU CHỈNH LƯU LƯỢNG VÀ THAO TÁC VẬN HÀNH BƠM ĐỊNH LƯỢNG CHEONSEI
17.10.2016 16:10

_VIEWIMG
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP là đại lý chính thức nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm bơm định lượng Cheonsei - Korea tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cách điều chỉnh và vận hành bơm định lượng nói chung và bơm Cheonsei nói riêng trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị.CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP là đại lý chính thức nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm bơm định lượng Cheonsei - Korea tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cách điều chỉnh và vận hành bơm định lượng nói chung và bơm Cheonsei nói riêng trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị. 
bom-dinh-luong-cheonsie
A. Cấp nguồn Tất cả bơm định lượng Cheonsei hoạt động ở điện áp 230V, 50/60Hz, 1 pha hoặc 380V, 3 pha. Trước khi khởi động, luôn kiểm tra để đảm bảo điện áp, tần số, số pha của bơm là phù hợp dòng điện cung cấp. 
bom-dinh-luong-cheonsie
B. Kiểm tra bơm: Cảnh báo: Khi làm việc liên quan đến lắp đặt bơm hoá chất, nên dùng quần áo, gang tay và kính bảo hộ mọi lúc. 
- Tất cả bơm được kiểm tra với nước. Nếu hoá chất được bơm phản ứng khi pha với nước (VD như axit sunfat, polyme) thì đầu bơm nên được di chuyển và giữ khô cùng với màng bơm và đế. 
- Bật bơm: đèn màu xanh (luôn nhấp nháy) sẽ sáng và tắt đèn theo mỗi chu kỳ bơm. 
- Điều chỉnh núm điều chỉnh vận tốc chu kỳ từ (10-100)% Núm điều chỉnh vận tốc chu kỳ - Điều chỉnh núm thay đổi chiều dài hành trình của chu kỳ từ (10-100)% Núm điều chỉnh chiều dài hành trình Chú Ý: không được điều chỉnh núm này khi bơm đã dừng 
- Nếu đầu xả kết nối trực tiếp với hệ thống tạo áp suất, nên tạm thời mở van xả trong suốt quá trình mồi bơm. 
Khi bơm đã được mồi xong hóa chất và không khi quay lại thùng chứa, khi đó đưa bơm hoạt động trở lại để cấp hóa chất vào hệ thống. Hoạt động xả khí để mồi cho bơm định lượng Cheonsei: 
bom-dinh-luong-cheonsie
• Trong khi bơm đang chạy, xoay núm điều chỉnh ở van 3 ngả ngược chiều kim đồng hồ. 
• Trong khi bơm đang chạy, mở van xả cho tới khi chất lỏng đi ra ngoài theo đường ống xả quay lại thùng chứa và không có bọt khí. 
• Đóng van xả bằng cách xoay núm điều chỉnh ở van 3 ngả cùng chiều kim đồng hồ. 
- Hoá chất sẽ được dâng lên đầu bơm sau vài phút hoạt động. Nếu ko, di chuyển ống xả và giữ ẩm khu vực van xả (kiểm tra bi và đế van) với 1 vài giọt hoá chất đang được hút vào bơm định lượng. Để an toàn, luôn sử dụng quần áo, gang tay và kính bảo hộ và sử dụng container phù hợp để đựng hoá chất. 
- Nếu tiếp tục không mồi được bơm, tham khảo phần 7.0, sửa chữa máy. 
- Một khi bơm được làm ướt và bơm hoá chất qua đầu bơm, tắt máy, kết nối lại hệ thống ống xả (nếu nó được di chuyển) và ngay lập tức làm sạch hoá chất tràn ra. 
- Bật máy 1 lần nữa và điều chỉnh lưu lượng bơm để đạt tốc độ mong muốn. 
- Luôn kiểm tra sự định lượng của bơm, sau khi khởi động. Để định lượng bơm tốt nhất phù hợp với các điều kiện sử dụng của bạn. 
C. Điều chỉnh công suất 
Công suất được điều chỉnh bằng núm điều chỉnh độ hành trình hoặc núm điều chỉnh vận tốc chu kỳ. Núm điều chỉnh để điều chỉnh sơ bộ. Sử dụng cột định cỡ để định cỡ chính xác. Liên hệ nhà cung cấp bơm để có thiết bị định cỡ đúng. 
D. Điều chỉnh tần suất stroke: 
bom-dinh-luong-cheonsie
Một số Model bơm định lượng có bộ phận điều chỉnh này 
- Tỷ lệ vận tốc chu kỳ có thể điều chỉnh từ (10-100)% tương đương (12-125) hành trình/phút bằng mạch điện. 
- Tần suất hành trình có thể tạo ra do núm điều chỉnh tỷ lệ hành trình, thậm chí trong khi bơm đang hoạt động 
 E. Điều chỉnh độ dài hành trình: 
- Độ dài stroke có thể điều chỉnh trong khoảng (0-100)% sự thay thế của màng bơm. Nên điều chỉnh trong khoảng (20-100)% để sử dụng thực tế. 
- Độ dài hành trình có thể tạo ra do núm điều chỉnh độ dài hành trình trong khi bơm đang hoạt động. Ko xoay núm này trong khi bơm ngừng hoạt động. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bơm định lượng Cheonsei cũng như được chào giá tốt nhất cho từng Model cụ thể xin quý khách hàng liên hệ với GPtech để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 
bom-dinh-luong-cheonsie
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GP 
178/67, Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM 
Tel : 08.35 88 06 43 
Fax : 08.35 88 06 46

Trở Về: